จงระวังเมื่อ ระวัง 4-bet shoves เมื่อ stack ลึก 25-40BB

สิ่งแรกเลยสำหรับการเล่นทัวร์ทุ่งนาเม้นต์ stack ขนาดประมาน 25-40BB คุณชอบ 3-bet bluff ได้ห่วยกว่าการ flat call ในเหตุการณ์เดียวกัน เช่น บนโต๊ะทัวร์ทุ่งนาเม้นต์ ที่มี stack 35BB คุณอยู่ในตำแหน่ง cut-off ด้วยไพ่ 2 ใบ ผู้เล่นในตำแหน่ง middle position เปิดการพนัน 2.2BB คุณตกลงใจ 3-bet 6.2BB

ไพ่ที่จะสามารถ 3-bet เจริญในเหตุการณ์นี้ ยกตัวอย่างเช่น K♠9♠, K♦J♠ รวมทั้ง A♦7♦. เพราะเหตุว่าคุณมีตัว block ที่ดี (ทำให้ท่านมั่นอกมั่นใจได้ในระดับนึงว่าคู่ปรับของคุณอาจจะไม่อาจจะเล่นต่อได้) แล้วก็การ call และก็ตามด้วยไพ่กลุ่มนี้ก็มองไม่ค่อยส่งผลอะไรเยอะแค่ไหน ถ้าหากคุณถูกบีบด้วยการ 4-bet อีกครั้ง การที่แพทย์บไพ่อย่าง K♠9♠ ก็มิได้เป็นอะไรที่น่าอดสูอะไร แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณถูกบีบให้หมอบไพ่อย่าง K♥Q♥ มันราวกับคุณเอาไพ่ที่มีการได้เปรียบมากมายๆไปเขวี้ยงทิ้ง

เทคนิคนี้จะเห็นผลมากๆกับผู้เล่นทั่วๆไปจากการโดน 4-bet shove ใช้ไพ่สูงๆที่มีตัว block ดีๆเพราะมันสำคัญมากๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นที่เปิดเดิมพันมาก่อนคุณ ลดโอกาสในการ shove ลง ถ้าเผชิญหน้ากับผู้เล่นมือใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่ call บ่อยๆ การ 3-bet ด้วยไพ่อย่าง K♥Q♥ ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีมาก ถ้าเขายังจะเล่นต่ออีกและไม่เคย 4-bet ด้วยไพ่เจ๋งๆ แข็งๆเลย คุณก็สามารถที่จะ 3-bet เพื่อสร้างมูลค่าได้เล็กน้อย

สรุปก็คือ ถ้าหากพบผู้เล่นที่แข็งหน่อยหรือผู้เล่นที่ aggressive หน่อยให้เลือกไพ่ที่มี blocker ที่ดีหน่อยสำหรับการ 3-bet แต่ว่าถ้าเกิดพบผู้เล่นที่ไม่แข็งก็สามารถ 3-bet เพื่อเพิ่มค่าได้กว้างเยอะขึ้น

Related Posts