เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า: เหตุผลว่าทำไมสิ่งนี้จึงเป็นเรื่องใหญ่

อะไรคือแนวโน้มของรถยนต์ไฟฟ้าและมีความสำคัญมากแค่ไหน

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมมากขึ้นจากการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ Tesla, Nissan และ Audi ได้ประกาศแผนการเพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสาเหตุของความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าก็เพราะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า วิ่งได้ถูกกว่า และสะดวกกว่ารถยนต์ที่ใช้แก๊ส รถยนต์ไฟฟ้าสามารถชาร์จได้ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งทำให้ง่ายสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา อนาคตของรถยนต์ไฟฟ้านั้นสดใสและเรามักจะเห็นมันกลายเป็นเรื่องธรรมดาในอนาคตอันใกล้นี้เนื่องจากเป็นทางเลือกที่ดีกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊ส

รถยนต์ไฟฟ้าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา การใช้งานของพวกเขาได้เติบโตขึ้นจนถึงจุดที่ปัจจุบันเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตของเรา นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทำให้ความนิยมและการใช้งานเพิ่มขึ้น รวมถึงความต้องการสถานีชาร์จที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ต่อไปนี้คือแนวโน้มบางส่วนที่เกิดจากความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นนี้:

 • การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในอัตรา 10% ต่อปี

 • จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตั้งแต่ปี 2559

 • กำลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกโดยรวมเพิ่มขึ้น 200% ตั้งแต่ปี 2553

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถยนต์ไฟฟ้าได้เห็นการขึ้นๆ ลงๆ อย่างยุติธรรม พวกเขามีเวลาพิสูจน์คุณค่าของตนมาบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ดีที่สุดยังมาไม่ถึง สิ่งที่ยิ่งใหญ่ต่อไปในโลกยานยนต์น่าจะเป็นไฟฟ้า

แนวโน้มของรถยนต์ไฟฟ้าประกอบด้วยสององค์ประกอบหลัก ได้แก่ แบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป องค์ประกอบหลักสองประการของ EV คือแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า มีองค์ประกอบสำคัญหลายอย่างที่ประกอบเป็นเทรนด์นี้ เช่น การออกแบบ ซอฟต์แวร์ โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จ และการสนับสนุนจากรัฐบาล

พลังงานสีเขียวคืออนาคตของการขนส่ง ในส่วนนี้ เราจะพูดถึงผลกระทบของพลังงานสีเขียวต่ออุตสาหกรรมน้ำมันและวิธีที่พลังงานจะเปลี่ยนโลก

พลังงานสีเขียว – อนาคตของการขนส่ง

 • พลังงานสีเขียวคือรูปแบบการผลิตไฟฟ้าที่ยั่งยืนและเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่สำคัญ

 • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าแหล่งดั้งเดิมอย่างถ่านหินและน้ำมันซึ่งมีทั้งมลพิษสูง

 • สามารถสร้างได้จากลม พลังงานแสงอาทิตย์ พลังน้ำ ชีวมวล ความร้อนใต้พิภพ หรือพลังงานนิวเคลียร์

 • สามารถใช้ผลิตไฟฟ้าหรือรถยนต์ไฟฟ้าได้

แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ 5 อันดับแรก

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเติบโตอย่างแท้จริง สาเหตุหลักมาจากความต้องการรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 1. รถยนต์ไฟฟ้าจะชาร์จได้ง่ายขึ้นในอนาคต

 2. รถยนต์ไฟฟ้าจะมีราคาถูกลงเรื่อยๆ

 3. รถยนต์ไฟฟ้าจะมีจำหน่ายหลากหลายรุ่น

 4. ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจะทำสถานีชาร์จของตนเอง

 5. ความต้องการรถยนต์เบนซิน ดีเซล และไฮบริดจะลดลง

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจากเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม พวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊สและได้กลายเป็นเทรนด์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แนวโน้มของรถยนต์ไฟฟ้าได้รับแรงหนุนจากความต้องการพลังงานสะอาดที่เพิ่มขึ้นและกฎระเบียบเกี่ยวกับการปล่อยคาร์บอน รถยนต์ไฟฟ้ามีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าตอนนี้ เทรนด์เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว Tesla’s Model 3 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงที่ยังคงเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

รถยนต์ไฟฟ้าเป็นกระแสที่กำลังเติบโตในโลกยานยนต์ เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่หันมาใช้ตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและบำรุงรักษาต่ำเหล่านี้ จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นมากกว่า 114% ตั้งแต่ปี 2010 และปัจจุบันมีการเดินทางด้วยไฟฟ้ามากกว่า 288 ล้านไมล์ในแต่ละวัน

รถยนต์ไฟฟ้า (EV) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในตลาดและผลกระทบก็มีนัยสำคัญ รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกลง มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคยเป็นมา นอกจากนี้จำนวนรุ่นที่มีจำหน่ายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ต่อไปนี้เป็นแนวโน้มสำคัญ 5 ประการของรถยนต์ไฟฟ้าที่จะช่วยกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรม:

 1. ค่าใช้จ่ายของ EV ลดลงอย่างรวดเร็ว

 2. จำนวนรุ่นเพิ่มขึ้น

 3. รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในยุโรป

 4. รถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างไปสู่แหล่งพลังงานหมุนเวียน

 5. เทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้ากำลังดีขึ้น

เทคโนโลยีแบตเตอรี่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนแปลงวิธีการใช้อุปกรณ์ของผู้คน การเปลี่ยนแปลงแบตเตอรี่มากขึ้นสำหรับมวลชนมีไว้สำหรับผู้บริโภค ภายในปี 2020 สมาร์ทโฟนจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากกว่า 2 วัน แล็ปท็อปจะมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ชั่วโมง และอุปกรณ์สวมใส่จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 7 วัน อนาคตของเทคโนโลยีแบตเตอรี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องติดตามนวัตกรรมล่าสุดทั้งหมด

การประกวดออกแบบเป็นโอกาสสำหรับทุกคนที่จะได้รับชื่อในการประกวดออกแบบรถยนต์ราคาถูกและสร้างความแตกต่างในโลก ผู้ชนะการประกวดออกแบบนี้จะสามารถเปลี่ยนไอเดียและรับรางวัล $5,000 คุณสามารถเข้าร่วมการประกวดออกแบบรถยนต์ราคาถูกได้หลายวิธี คุณสามารถส่งความคิดของคุณผ่านอีเมล, Instagram หรือ Facebook นอกจากนี้ยังมีวิธีที่คุณสามารถป้อนได้โดยไม่ต้องส่งความคิดของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถแบ่งปันความคิดของคุณบนโซเชียลมีเดียและหวังว่าบริษัทหรือผู้ที่มีความคิดอยากจะนำไปปฏิบัติ

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังเป็นเทคโนโลยีใหม่ ด้วยความก้าวหน้าในการพัฒนาซอฟต์แวร์ อนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าจึงดูสดใส จำนวนรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนเพิ่มขึ้น 400% ตั้งแต่ปี 2010 มีนวัตกรรมซอฟต์แวร์มากมายที่ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา ตัวอย่างเช่น Autopilot ของ Tesla ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น และทำให้การขับขี่ทั่วโลกง่ายขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีบริษัทหลายแห่งแข่งขันกันเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาด ด้วยการพัฒนาเหล่านี้ มีแนวโน้มว่าเราจะเห็นความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ไฮบริด = ผู้คนจำนวนมากต้องการรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ไฮบริดมีข้อดีหลายประการ ตั้งแต่การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ต่ำไปจนถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดของไฮบริดคือลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากใช้ทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า

ผู้คนกังวลเกี่ยวกับ Carbon Footprint – ความต้องการ EV เพิ่มขึ้น! ความต้องการร จักรยานไฟฟ้า เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจถึง 65% ตั้งแต่ปี 2010 สิ่งนี้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีผู้ผลิตรถยนต์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ลงทุนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ส่งผลให้หุ้นของผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมยานยนต์อยู่ในแนวหน้าในการต่อสู้กับภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ แต่การเปลี่ยนแปลงนี้จะช้าและยากต่อความสำเร็จหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล

รถยนต์ไฟฟ้าเข้าสู่ตลาดกระแสหลัก และได้เวลาเตรียมตัวแล้ว

การเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าสู่ตลาดกระแสหลักเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับหลายอุตสาหกรรม ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจต่างๆ จะต้องเตรียมตัวสำหรับตลาดใหม่นี้ และเตรียมพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่นี้ รถยนต์ไฟฟ้ามีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2380 แต่ไม่นานพวกเขาก็เข้าสู่ตลาดหลัก ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและมีราคาจับต้องได้ การเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ายังส่งผลกระทบต่อหลายอุตสาหกรรม เช่น ยานยนต์ การผลิต และแม้กระทั่งการก่อสร้าง การเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะสร้างโอกาสมากมายให้กับธุรกิจ หากพวกเขาสามารถปรับตัวได้เร็วเพียงพอและใช้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ พวกเขากำลังถูกใช้เป็นทางเลือกที่ถูกกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแก๊ส ในความเป็นจริง พวกเขาเข้ายึดครองโลก และหลายประเทศเช่นจีนและอินเดียมียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรสนใจเรื่องนี้ การเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้ายังคงมีประโยชน์มากมาย เช่น การปล่อยมลพิษที่ต่ำกว่าและต้นทุนเชื้อเพลิงที่ถูกกว่า

เทรนด์มีผลกระทบต่อเมืองและประเทศอย่างไร รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในโลก ประเทศอย่างจีนและอินเดียเริ่มตระหนักถึงแนวโน้มนี้ ยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยยอดขายรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 1 ล้านคันในปี 2560 เพียงปีเดียว นี่เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับบริษัทต่างๆ เช่น Tesla และ Nissan รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายอื่นๆ ที่พยายามสร้างผลกระทบต่อตลาด ในประเทศจีนขณะนี้มีรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 1 ล้านคันบนท้องถนน โดยมีแผนจะเพิ่มจำนวนนี้ภายในปี 2020 เป็น 5 ล้านคัน ในอินเดีย พวกเขาได้ประกาศว่าพวกเขาจะใช้จ่าย 3 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2020

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นและเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบุคคลที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม แต่การขับรถยนต์ไฟฟ้าต้องใช้ทักษะและความรู้เพิ่มเติม

เคล็ดลับในการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า:

 • อย่ารีรอที่จะชาร์จแบตเตอรี่ของคุณ เติมพลังก่อนออกจากบ้านเพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สะดวก

 • ชาร์จแบตเตอรี่ของคุณอยู่เสมอ – จะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันและปรับปรุงช่วงของรถของคุณ

 • ใช้การเบรกแบบหมุนเวียนเพื่อประหยัดพลังงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม การเบรกแบบสร้างใหม่คือเมื่อคุณชะลอความเร็วโดยใช้แรงเสียดทานแทนการชะลอตัวโดยใช้แป้นเบรก ซึ่งช่วยประหยัดพลังงานรวมถึงลดการสึกหรอของเบรกและยาง

ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้น ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้า ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ความต้องการโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้นนั้นได้รับการตอบสนองโดยขาดการสนับสนุนจากรัฐบาล สาเหตุหลักมาจากค่าใช้จ่ายสูงที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าว ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้น ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นนี้ จึงจำเป็นต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไม่ได้ให้การสนับสนุนเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการนี้ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงที่เกี่ยวข้องกับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าว

Related Posts